Cách trồng hạt giống hoa thược dược tổ ong

Hãy cùng trồng hạt giống hoa thược dược tổ ong vì khi ra hoa, những bông hoa muôn màu muôn sắc sẽ tô điểm cho căn nhà của bạn thêm rực rỡ. Là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta, hoa có nhiều màu sắc, hình tròn giống cái tổ ong. Hạt Giống Hoa này rất dễ trồng và chăm sóc. Nếu yêu thích loài hoa này bạn hãy mua hạt giống hoa thược dược tổ ong về gieo trồng và chăm sóc nhé.


Thược dược có thể nhân giống bằng hạt, bằng củ hoặc bằng giâm cành. 


- Thược dược có tên gọi khác là Cúc Đại Lý. Màu sắc của hoa thì đa dạng nhiều màu như: đỏ, trắng, cam, vàng,…. Nó là loại cây thân củ thuộc họ cúc, có đường kính từ 3 đến 10cm, chiều cao thân từ 30 – 50cm. Thời gian hoa thược dược nở từ tháng 6 đến tháng 9. Cây hoa thược dược không chịu được cái nóng của mùa hè và cái lạnh của mùa đông, mà chỉ thích sự mát mẻ của mùa hè.

- Tôn kính ở vẻ đẹp, hoa thược dược lộng lẫy với đa dạng hình dáng, kích cỡ và màu sắc. Những bông hoa thược dược tồn tại trong thời gian dài, vượt qua hầu hết các loài hoa khác trong vườn, và nhiều người đam mê làm vườn gọi nó là “Nữ hoàng của khu vườn mùa thu.”


Hạt giống hoa thược dược tổ ong khi ra hoa sẽ tô điểm cho căn nhà của bạn thêm rực rỡ

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật cơ bản nhất khi trồng hạt giống hoa thược dược.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC TỒ ONG

1. CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC

Ngâm hạt giống hoa trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ ( nước có độ ấm như nước tắm hàng ngày), sau đó vớt hạt ra và để ráo rồi gieo vãi trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm.
- Hạt giống hoa nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo. Có thể ươm trực tiếp lên đất sau khi đã ngâm nước ấm.
- Khi cây có 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn.

2. ĐẤT TRỒNG:

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa.
- Có thể mua đất sạch để trồng hạt giống hoa hoặc tự trộn với yêu cầu đất tơi xốp thoát nước được


Thược Dược Tổ Ong được coi như một trong những loại hoa đẹp nhất để bày trong dịp Tết


3. CÁCH CHĂM SÓC
HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC
- Chú ý tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa.
+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát.
- Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh.
- Đặt chậu hoa ở nơi thoáng mát và có bóng râm.

Hạt Giống Hoa thược dược bắt đầu cho hoa từ đầu tháng bảy đến tận cuối mùa thu, hoa chưa tàn thì các nụ mới đã mọc đầy, không ngừng nghĩ ngơi như các loài hoa khác, vì thế người ta coi Thược dược là ý nghĩa của sự biết ơn..Ý nghĩa của hoa thược dược phụ thuộc vào màu sắc của loài hoa này. Nhưng nhìn chung đều  có liên quan đến tình yêu và sự hạnh phúc.

Hoa thược dược là loài hoa mang ý nghĩa về tình yên và hạnh phúc, các bạn có thể đặt mua hạt giống hoa thược dược tại đây. Khá dễ trồng, tỉ lệ nảy mầm cao, cũng như dễ chăm sóc, hi vọng với những thông tin hướng dẫn bên trên, các bạn sẽ trồng thành công hạt giống hoa thược dược trang trí cho vườn hoa nhà mình nhé

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

 

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll