Tìm hiểu cách trồng hoa cúc vàng nở rộ chơi Tết

Hoa cúc vàng rất được ưa chuộng trong các gia đình vào dịp Tết bởi lẽ màu sắc tươi mới của loài hoa này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho các gia đình. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được cách trồng hoa cúc vàng luôn nở rộ trong những ngày Tết bạn nhé!

 

Hoa cúc vàng rất được ưa chuộng trong các dịp lễ tết

 

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc vàng

 

1. Gieo hạt

Khâu gieo hạt cần lưu ý một số vấn đề như sau: cần dùng đất tơi xốp, sạch mầm bệnh, tốt nhất nên dùng giá thể ươm cây để gieo hạt. Cho đất vào các chén nhỏ hoặc khay ươm, mỗi chén gieo 1 hạt giống (hoặc mỗi lỗ một hạt giống hoa). Sau khi gieo phủ một lớp đất lên phía trên. Sử dụng bình xịt chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt đã gieo.

Để nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, giữ đất luôn đủ ẩm trong quá trình nảy mầm. Tùy thời tiết mà 2- 4 ngày tưới 1 lần. Sau 5-10 ngày hạt nảy mầm. Sau 25- 30 ngày thì sang ra chậu lớn.

Có thể trồng 1 chậu 1 cây hoặc 2- 3 cây tùy kích cỡ chậu. Trồng bằng đất chuyên dùng.

2. Chăm sóc chậu cây

 

Bón phân đúng liều lượng sẽ giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt

Việc bón phân sẽ thực hiện như sau: Giai đoạn cây con và sau khi sang chậu khoảng 5-7 ngày tưới 1 lần bằng phân NPK với liều lượng 1g/ 1 lít nước.

Giai đoạn trước khi ra hoa (30- 40 ngày sau trồng) và suốt thời kỳ ra hoa dùng phân bón Delta folia, Delta K hoặc Seaweed 95%. Hoa sẽ nở rộ sau 70- 80 ngày gieo trồng.

Có thể sử dụng thêm phân Multi bổ sung hoa, bánh dầu đậu phộng đã lên men, hoặc phân sinh học TS Bio. Tưới nước vừa đủ ẩm, không quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cây.

3. Tỉa cành, bấm ngọn

 

Thực hiện tỉa cành, bấm ngọn khi cây lớn để có những bông hoa đẹp như ý

Việc tỉa cành, bấm ngọn sẽ tùy theo sở thích trồng, thường có 3 cách thực hiện như sau:

- Muốn cây có 1 hoa to: Để thân cây phát triển tự nhiên, không bấm ngọn, tỉa bỏ nụ bên và chồi ở nách lá, chỉ để 1 nụ trên thân chính.

- Muốn cây có 4- 6 hoa tương đối to: Bấm ngọn thân chính, chừa 4- 6 cành, mỗi cành chỉ để 1 nụ, tỉa bỏ nụ bên và chồi nách khác.

- Muốn cây có nhiều hoa nhỏ: Bấm ngọn thân chính và bấm ngọn nhiều lần các cành phụ để nụ hoa phát triển tự nhiên trên mỗi cành, không tỉa bỏ nụ nữa.

Hoa cúc trồng chậu trong vườn nhà chơi được lâu, thường xuyên tỉa bỏ hoa tàn, lá già, bón bổ sung phân như: Chyoda hoặc Sumicoat và TS Bio.

Hoa cúc là loài hoa dễ trồng nhất và không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm, cách chăm sóc… Với hướng dẫn cách trồng hoa cúc vàng chúng tôi đưa ra như trên, hy vọng các bạn đã có thể tự tay trồng cho ngôi nhà của mình những chậu cúc rực rỡ sắc màu cho ngày tết của gia đình mình.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

 

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll