Gợi ý cách trồng hoa penseé cho mùa đông thêm rực rỡ sắc màu

Hoa penseé là hay còn gọi là hoa cánh bướm loại hoa tượng trưng cho mùa Đông và mùa Thu, đây là loại hoa có màu sắc rất đa dạng, loại hoa này cũng được bán phổ biến tại các cửa hàng hoa. Tuy nhiên, cũng có thể tự trồng hoa penseé tuyệt đẹp, chỉ cần hiểu rõ về cách trồng hoa penseé để tô điểm cho ngôi nhà thêm rực rỡ vào mùa đông.

 

Hoa pensee có nhiều màu sắc rực rỡ

 

Hoa penseé nở vào khoảng tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Nó là loại hoa có thể chịu được rét cho nên từ mùa đông qua đến mau xuân  vẫn có thể thưởng thức những cánh hoa penseé đẹp. Cây ưa thích ánh sáng nên cần đặt những chậu hoa penseé ở những nơi có đầy đủ ánh sáng, chậu hoa cần thiết kế thoát nước tốt.

Hãy cũng tham khảo các loại hạt giống hoa độc đáo khác 

Cách trồng hoa penseé

 

Lựa chọn loại đất phù hợp để cây hoa phát triển


 

- Gieo trồng: thời điểm thích hợp là từ tháng 7 đến tháng 9. Sau khi gieo hạt nên phủ nhẹ một lớp đất bên trên. Tỉ lệ đất trồng có lượng bằng nhau giữa đất Akadama (loại đất chuyên trồng Bonsai) và đất mùn (hoặc than bùn). Nhiệt độ thích hợp để cây nảy mầm là 20 độ C.

- Đổi chậu trồng: sau khi cây penseé mọc từ 2 đến 3 lá, chuyển cây sang chậu số 3. Tỉ lệ đất trồng là đất Akadama: đất mùn (6:4). Có thể bón thêm phân, mỗi lần bón thêm 1 lần phân nước. Trồng cố định: khi các lá đã mọc sát nhau và sau khi cây bén rễ tốt nên trồng cây trong chậu lớn hơn. Đất trồng giống như khi ghép cành. Khi hoa nở: sau khi cây penseé đã nở hoa, có lá to, chất dinh dưỡng sẽ bị hút hết, hoa nở không đẹp.

Cách chăm sóc cây hoa

 

Chăm sóc hoa cẩn thận sẽ giúp hoa nở rộ đầy màu sắc

 

Đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, có mái che đề phòng mưa. Không để đất ngâm nước quá lâu, đóng váng thì hạt sẽ không sống được. Khi luôn duy trì được nhiệt độ và độ ẩm thích hợp thì hạt sẽ nảy mầm trong vòng 5 – 7 ngày. Khi hạt đã ra 2 – 3 lá thì chuyển sang chậu lớn hơn để tiện chăm sóc.  Lúc này, tỉ lệ đất trồng cũng có sự thay đổi. Lúc này tỉ lệ đất trồng cũng sẽ thay đổi với lượng đất akadama và đất bùn theo tỉ lên 6:4.

Bón phân lót tơi mục vào gốc lúc cây bắt đầu có nụ để hoa nở được to và đẹp. penseé ít nấm bệnh, nhưng dễ sâu, đặc biệt là rầy nâu vào tháng 4 nên phải chú ý kiểm tra thường xuyên và phun thuốc trừ sâu cho cây. Khi cây ra hoa, tưới tiêu bình thường. Ngắt bỏ hoa héo và lá khô để kích thích sự ra hoa của cây.

Còn gì tuyệt vời hơn có những bông penseé trong vườn hay ban công nhà mình. Sự tươi tắn bất chấp thời tiết của nó sẽ là “phép màu” biến góc ban công ảm đạm nhà bạn trở nên tràn đầy sức sống rực rỡ trong suốt cả mùa đông. Hãy học cách trồng hoa pensee để giúp ngôi nhà mình thêm đẹp bạn nhé!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

 

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll